GIỚI THIỆU TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN

Trường Mầm non Hoa Sen với cơ cấu trường hạng 1 hiện có 1 hiệu trưởng và 2 phó hiệu trưởng đủ tiêu chuẩn theo điều lệ trường Mầm non. Trường có các hội đồng: Hội đồng trường, hội đồng thi đua khen thưởng, hội đồng chấm thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, các thành viên trong các hội đồng đều là những CCVC cốt cán có đủ năng lực và uy tín đảm nhận các công việc được giao.

Nhà trường có các tổ chức đoàn thể gồm: chi bộ có 5 Đảng viên, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có 14 đoàn viên; Công đoàn có 28, tất cả tổ chức đoàn thể hỗ trợ cho nhà trường trong việc giám sát, kiểm tra các hoạt động, tổ chức các hoạt động phong trào, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho tập thể sư phạm, tạo được không khí làm việc vui tươi, thoải mái trong nhà trường. 

Chi bộ thành lập vào tháng 09/2014 từ khi thành lập chi bộ có 3 đảng viên, đến nay đã phát triển 5 đảng viên. Tất cả các đảng viên luôn gương mẫu, luôn đi đầu trong mọi công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi bộ được khen thưởng đạt thành tích xuất sắc thực hiện chỉ thị 10/CT/TW của ban bí thư về Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Số 1293- QĐ/HU ngày 9/5/2017 của Huyện ủy huyện Châu Đức; Năm 2016 chi bộ được khen thưởng Chi bộ trong sạch vững mạnh và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, theo quyết định số 33- QĐ/ĐU ngày 10/1/2017 của ban thường vụ Đảng ủy xã Sơn Bình.

Trường có 1 điểm trường được xây dựng khang trang, sạch sẽ, thoáng mát đáp ứng cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Trương luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của phòng GD& ĐT huyện Châu Đức, của chính quyền địa phương.

Trường có số lượng trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo theo đúng quy định tại điều lệ trường Mầm non, 100% trẻ đến lớp được học 2 buổi/ ngày.

Nhà trường xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học ngay từ đầu năm học với những nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp cụ thể theo từng tuần, từng tháng và xuyên suốt cả  năm học. có phân công trách nhiệm cụ thể, xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ theo tuần, tháng, học kỳ, năm học và thực hiện sinh hoạt tổ. 

Nhà trường thường xuyên có các biện pháp quản lý, chỉ đạo, kiểm tra đánh giá và tư vấn kịp thời cho giáo viên thực hiện kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ. thực hiện công tác kiểm tra nội bộ nghiêm túc theo quy định.

Nhà trường đã có kế hoạch và phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi đi tham quan, tổ chức cho trẻ toàn trường tham gia các lễ hội, văn nghệ, vui chơi

Vào đầu năm học, nhà trường đã tổ chức triển khai, củng cố cho giáo viên, nhân viên trong nhà trường về chuyên đề VSATTP, phòng chống cháy nổ và không ngừng cập nhật thông tin về vệ sinh an toàn thực  phẩm. Có kế hoạch thực hiện tốt công tác đảm bảo về an ninh trật tự trong trường mầm non, có kế hoạch phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống cháy nổ trong trường Mầm non.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối tinh thần và thể chất cho trẻ khi ở trường, trong những năm qua nhà trường không có trường hợp ngộ độc thực phẩm và tai nạn thương tích